Trượt băng nghệ thuật thu hút khán giả bởi tính thẩm mỹ độc đáo

Trên sân băng lộng lẫy bao nhiêu ,dưới sân băng vất vả bấy nhiêu

Có lẽ không thể phủ nhận rằng trượt băng nghệ thuật là sự kiện thể thao mang tính giải trí và thẩm mỹ cao nhất.

Âm nhạc, vũ đạo, trang phục, những thí sinh đạt giải cao, những hành động thách thức giới hạn của cơ thể con người, và những bước nhảy. Được biết đến với cái tên “ice ballet”, môn thể thao này thu hút khán giả bởi vẻ đẹp độc đáo của nó.

Nhưng hãy cùng xem một vận động viên trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp nói gì về môn thể thao này.Đây là kỷ lục của một vận động viên trượt băng nghệ thuật nước ngoài bình thường đã tự mình tập luyện môn trượt băng nghệ thuật: “Chúng tôi thường bị ngã và rất đau. Nhưng chúng tôi cần phải tiến bộ.Cách duy nhất là thử những bước nhảy mới, những vòng quay mới … và để học những kỹ thuật mới này, cách duy nhất là thử.Không ai có thể cẩn thận và dè dặt bước vào bước nhảy hai chu kỳ đầu tiên của mình. Khi một người thực sự cố gắng đểnhảy cao và mất kiểm soát, họ sẽ rơi trên mặt băng cứng rắn đóng băng,nó “mềm” như sàn bê tông. Nhưng trượt băng nghệ thuật chuyên nghiệp thì không thể mặc đồ bảo hộ “.

Và đây chỉ là cơ bản.Vận động viên trượt băng nghệ thuật nào cũng từng “ngã” thế này từ khi còn nhỏ.Yuzuru Hanyu từng nói rằng khi họ học trượt băng nghệ thuật từ khi còn nhỏ, điều đầu tiên họ làm là học “làm thế nào để vật lộn”.Chỉ có ngã như thế này mới có thể “không đau quá”, té ngã làm sao để “không bị thương”.Đó có lẽ là một kỹ năng mà những người mới bắt đầu trượt băng nghệ thuật khi đó chỉ mới vài tuổi phải học cho đến khi kết thúc sự nghiệp của mình.

Bởi vì bạn không thể tiến bộ mà không ngã.Ngay cả một “thiên tài” cũng không thể trông chờ vào việc bản thân không bị rơi trên mặt băng, vì vậy anh ta có thể học cách nhảy hai tuần, nhảy ba tuần, nhảy bốn tuần … Bị ngã “không phải là vấn đề lớn”.Miễn là bạn không bị thương, hoặc là chấn thương không nghiêm trọng, và nếu bạn bị ngã, lần đầu tiên bạn phải đứng dậy,không hoảng sợ, thay đổi cấu trúc của chương trình để bắt kịp với các điểm!

Trên sân băng trông dễ dàng làm sao, khi luyện tập tàn nhẫn bấy nhiêu

Trượt băng nghệ thuật là môn thể thao giúp tăng cường sức mạnh và sự dẻo dai

“Mặc dù bạn đang thực hiện những động tác rất khó,nhưng không được khiến người khác cảm thấy rất khó,điều này rất khó thực hiện.” Đây là lý giải của Yuzuru Hanyu về vẻ đẹp của trượt băng nghệ thuật và cách truyền tải vẻ đẹp của trượt băng nghệ thuật.

Nếu loại trừ các yếu tố biểu hiện nghệ thuật, trượt băng nghệ thuật tự nó đã là một môn thể thao “xung đột” làm mềm đi sức mạnh và sự dẻo dai, nhưng cũng phá bỏ ranh giới của nhau.Bạn phải mạnh mẽ để hoàn thành các bước nhảy đó; bạn phải đủ linh hoạt để hoàn thành các bước nhảy đó và các hành động khác.

“Tôi cần cơ bắp để nâng cao sức mạnh và bảo vệ cơ thể, nhưng đồng thời cũng phải duy trì sự dẻo dai và không để cơ bắp trở nên quá cứng”Hanyu Yuzuru từng tiết lộ.Vậy bạn thử nghĩ xem, đằng sau mỗi cử chỉ duyên dáng với nụ cười có vẻ thư thái là gì?

So với vẻ ngoài lộng lẫy, môn thể thao này “nghèo quá rồi”

Cường độ cao, rủi ro cao, đầu tư cao. Đây là môn trượt băng nghệ thuật, và cái tương ứng? Đó là “sản lượng thấp”.

Nếu xung quanh bạn có con cái đang học trượt băng nghệ thuật, thì bạn nên biết gia đình sẽ “cung cấp” cho con học trượt băng nghệ thuật như thế nào.Một số phụ huynh đã học qua một trình độ nhất định nói đùa rằng trước khi học trượt băng nghệ thuật, họ cảm thấy học golf và cưỡi ngựa là một “môn thể thao quý tộc.” Chỉ khi học trượt băng nghệ thuật, họ mới biết rằng đó chỉ là một miếng bánh.

Tất nhiên, điều này có liên quan đến sự phát triển của các môn thể thao trượt băng nghệ thuật cơ bản ở nước ta, thiếu địa điểm, thiếu huấn luyện viên, nhưng nếu nhìn ra thế giới, trượt băng nghệ thuật đã là một “môn thể thao quý tộc” từ ngày nó được sinh ra.

Thực tế, “phong trào quý tộc” này “nghèo nàn” một cách kinh khủng.Ngay trong hai kỳ Olympic này, có những “siêu sao” như Yuzuru Hanyu, tiền thưởng Giải vô địch thế giới hàng năm cao nhất của môn thể thao này cũng chỉ là 20.000 đô la Mỹ. Chưa kể đến các cuộc đua và giải đấu lớn khác.

Nhìn lại những năm gần đây, sự tán thành thương mại chung của các vận động viên trượt băng nghệ thuật đã tăng lên.Từ những “rào cản” đã được công nhận và yêu thích hơn bởi công chúng.

Và khi chúng ta hiểu môn thể thao này càng nhiều thì càng phải trân trọng những cầu thủ dù sống trong hoàn cảnh như vậy nhưng vẫn mang trong mình niềm đam mê cháy bỏng tuổi trẻ bằng trái tim trong sáng.

Thực tế không có nhiều tiền thưởng cho trượt băng nghệ thuậtCó lẽ dưới sân băng trắng này, những dòng nước ngầm đang thực sự dâng trào, và nó cũng thực sự chứa đầy máu, mồ hôi và nước mắt của các cầu thủ. Những cầu thủ vất vả từ nhỏ sao có thể không biết? Nhưng ngay cả khi họ biết điều đó, tình yêu nghề của họ, luôn tiến về về phía trước và bày tỏ lòng biết ơn đến sân băng với một nụ cười, có lẽ là lý do thực sự khiến trượt băng nghệ thuật “hay” đến vậy.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x